Vài lời giới thiệu

Chào các “đồng nghiện cây”, mình là Nhi. Nếu đã biết đến Nhà Mình, hẳn các bạn cũng là một người quan tâm đến cây cỏ, cũng quan tâm đến việc mang cây vào “cái ổ nhỏ” của chính mình. 

 

Thế nhưng, việc mang những cái cây vào nhà tưởng dễ mà lại không dễ. Nếu chỉ như một món đồ vật, bạn chỉ cần thấy đẹp, thấy hợp là có thể đặt vào mà chả cần quan tâm thêm gì hơn. Tuy nhiên nếu là một cái cây thì chúng lại phát sinh nhiều vấn đề. Trồng một cái cây, bạn còn phải quan tâm đến cả ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, phân bón, sâu bệnh và ti tỉ thứ nho nhỏ khác.

 

Bao nhiêu thứ đó cũng đủ để khiến thú vui chơi cây của những người mới bắt đầu thành một trải nghiệm kinh hoàng. Cây đang ở cửa hàng xinh đẹp như vậy mà vừa vào tay mình vài hôm là vàng lá, đốm lá, héo rũ,.. Từ đó là hàng vạn cái tưởng tượng lần lượt nhảy ra trong đầu:  “Chắc mình là có “số sát cây” mất rồi” rồi nào là “thôi, em chỉ đẹp khi ở cùng người khác”!!!

 

Này bạn ơi, thực ra đó là do bạn chưa thiệt sự hiểu cây muốn gì cần gì đó. Trồng một cái cây thì cũng gần giống như cưa cẩm và nuông chiều một cô gái. Phải biết “em ấy” cần gì và tạo cho em ấy một môi trường gần như vậy. Em cây kiêu sa nhưng không kiêu kỳ, em cây chỉ cần được sự quan tâm đúng cách và “em” sẽ dần dần tập thích nghi với ngôi nhà của bạn. 

 

Nhà Mình có cây không tự hào là nhà thông thái giúp bạn cưa cẩm thành công mọi em cây. Nhưng ít ra, mình sẽ cố gắng viết ra những thông tin giá trị nhất để giúp bạn. Và hy vọng rằng, những thông tin thực sự có thể giúp ích cho bạn.

Trân trọng,

 

 

Gia Nhi

nmcc-writer

Admin – Writer của Nhà Mình có cây